VIDEO CLIPS
Video
Hệ thống điện năng lượng mặt trời không lưu trữ 12kwp
Năng lượng Điện mặt trời Miền Trung
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Văn phòng - 0986 870 980
Hotline - 0819 999 750
Hôm nay: 350 | Tất cả: 419,438
ALBUM ẢNH CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC
Thành Phố Vinh – Nghệ An khuyến khích, kích cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời
Tin đăng ngày: 12/10/2020 - Xem: 2275
 

Tăng giá điện là nổi trăn trở người dân, doanh nghiệp, để phù hợp giá thành bài toán đặt ra cho các hộ dân, doanh nghiệp tận dụng hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời là một hiệu quả khả quan phù hợp chung với xu thế của Thế Giới và các nước tiên tiến. Sử dụng điện mặt trời thực sự mang lại lợi ích kép.

Nhằm khuyến khích người dân lắp đặt, sử dụng điện năng lượng mặt trời thời gian qua. Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ.

Trước tình hình thực tế mùa nắng nóng quá tải lưới điện phải tìm nhiều nguồn điện phù hợp, nên Chính Phủ đã ra  Quyết định số 02/2019/QĐ-TTg nêu rõ, các dự án trên mái nhà được thực hiện cơ chế mua bán điện theo 2 chiều, điện năng lượng mặt trời hộ gia đình  và một chiều nhận của ngành điện lực riêng biệt của công tơ điện đo đếm hai chiều, đã tạo hành lang pháp lý rõ ràng, chặt chẽ cho 2 bên mua và bán hệ thống điện năng lượng mặt trời, đồng thời tạo động lực khuyến khích người dân, doanh nghiệp tích cực đầu tư vào các dự án điện năng lượng mặt trời.

Công nhân đang thi công xây dựng điện mặt trời.

Bộ Công thương cũng đã ban hành Thông tư 05/2019/TT-BTC ngày 11/3/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2017/TT-BCT ngày 12/9/2017, quy định cụ thể giá điện năng từ các dự án điện mặt trời mái nhà. Theo đó, mức giá mua bán điện của dự án điện mặt trời mái nhà được áp dụng năm 2019 là 2.134 đồng trên kW/h (chưa có thuế VAT). Kể từ năm 2020 và các năm tiếp theo, giá mua điện, tính theo chênh lệch tỷ giá từng năm cụ thể.

Tuy nhiên, điện năng lượng mặt trời vẫn còn khá mới mẻ với người dân, nhằm thúc đẩy phát triển điện mặt trời theo chủ trương của Nhà nước, Điện lực Nghệ An cũng đã chỉ đạo các đơn vị điện lực phối hợp với các nhà cung cấp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, trong việc đấu nối điện mặt trời vào lưới điện; để vừa đảm bảo sử dụng cho sinh hoạt, sản xuất và có thể bán điện dư thừa. Điện lực TP Vinh cho biết kịp thời phối hợp với các chủ đầu tư khảo sát và thực hiện đấu nối vào lưới điện (không thu phí công tơ). Trong vòng 3 ngày kể từ sau ngày tiếp nhận giấy đề nghị bán điện từ dự án điện năng lượng mặt trời của chủ đầu tư. Điện lực hoàn thành việc kiểm tra các thông số kỹ thuật của dự án và ký kết hợp đồng mua bán điện với chủ đầu tư.

Hệ thống điện mặt trời của công ty gạch Ranit Trung Đô.

Điện lực thành phố Vinh đã hoàn tất phiếu thanh toán tiền điện đẩy lên lưới trên địa bàn thành phố. Theo đó, trong đợt này. Điện lực thành phố Vinh có tổng khách hàng đến thời điểm hiện tại sử dụng điện năng lượng mặt trời là 125 khách hàng. Với tổng công suất sản sinh điện năng lượng mặt trời trên địa bàn thành phố Vinh là 1153,18 kw/h. Trong đó có công suất chiếm hơn 1/3% trữ lượng điện mặt trời, các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn thành phố đạt 452,85 kw/h.

Điện mặt trời ngày nay được xem là phương pháp thay thế, hỗ trợ giảm tải áp lực cho ngành điện lực. Hiện nay, nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn TP Vinh đã mạnh dạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời và đang dần mang đến những hiệu quả cao.

Hệ thống điện mặt trời của công ty gạch Ranit Trung Đô.

Anh Biện Văn Luận phó giám đốc gạch Ranit Trung Đô cho biết: Thực ra so với điện năng lượng mặt trời lắp đặt so với nhà máy với một phần công suất rất nhỏ, với mức tiêu thụ nhà máy lên tới 4900 kw/h, hiện tại chúng em mới lắp 400 kw/h. Sử dụng cao nhất 320 kw/h, sử dụng cho những thiết bị sử dụng điện 24h/24h. Hiện tại đang trong thời gian chạy thử tiết kiệm được 240 kw/h điện, để chạy một thời gian xem hi vọng sẽ tiết kiệm được 320 kw/h.

Trao đổi với Anh Bằng đơn vị phân phối điện năng lượng mặt trời đóng tại chi nhánh điện lực Thành phố Vinh cho cho biết: để an toàn thiết bị từ khâu lắp đặt, bảo hành và chống cháy nổ. Xuất phát điểm Anh là chuyên môn trong ngành điện lực ra, có kinh nghiệm chuyên môn tính được giông, lốc gây đổ, sức nặng, sự chịu sức nặng, chịu tải… mình làm đại lý đại diện khu vực, chứ về giấy phép lắp đặt hiện tại chưa phổ biến. Là đơn vị phân phối của công ty Đông Nam Hải ở Đà Nẵng. Anh Tâm đứng đầu phụ trách hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiện công tác tại công ty hãng bay Vietjeta. Có Anh Tùng tập đoàn điện lực Việt Nam phụ trách. Thực hiện theo thông tư của Chính Phủ và Bộ Công Thương. Điện áp mái để nhất và được Chính Phủ kích cầu. Hệ thống kết cấu linh kiện 100% nhập khẩu độ chịu đựng trên 30 năm, hệ thống chằng níu kéo bằng Inoc, trên mái ngói ăn thẳng lên bê tông, hoặc xà gồ an toàn áp sát mái bình thường, điện áp mái năng lượng mặt trời khi nào chủ nhà tính sức chịu đựng trên 20 năm. Và những nhà có điều kiện họ mới làm. Và trách nhiệm phải khảo sát có đủ điều kiện mới thi công. Tránh cháy nổ, mưa bảo, gây thương tích về người.

Hệ thống điện mặt trời của công ty gạch Ranit Trung Đô.

Người dân trên địa bàn thành phố Vinh- Nghệ An đang phân vân ngành điện lực, chi trả tiền điện như thế nào những gia đình lắp sau 30/6/ 2019 quyết định trả theo tháng, quý, theo năm như thế nào nên chưa quyết định muốn lắp. Hiện tại cá công trình thuỷ điện đang khan hiếm nước vào mùa khô, nắng nóng.

Tin tức khác:
Mua đèn năng lượng mặt trời giá tốt tại tp Vinh Nghệ An (13/3/2024)
Địa chỉ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời Vinh Nghệ An (13/3/2024)
Đèn điện năng lượng mặt trời (11/7/2021)
Điện mặt trời sẽ là 'vua mới' trên thị trường!!! (17/10/2020)
Chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời mái nhà có tốn kém? (17/10/2020)
Băn khoăn lắp đặt điện mặt trời mái nhà (12/10/2020)
Thành Phố Vinh – Nghệ An khuyến khích, kích cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời (12/10/2020)
Địa chỉ cung cấp đèn năng lượng mặt trời tại Miền Trung uy tín, chất lượng (8/7/2020)
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời và những điều cần biết (8/7/2020)
Triển vọng năng lượng điện mặt trời trong năm 2019-2030 phát triển như thế nào??? (8/7/2020)
Điện mặt trời hòa lưới và hiệu quả kinh tế mang lại (8/7/2020)
Làm thế nào để theo dõi sản lượng điện mặt trời hàng tháng (8/7/2020)
6 lý do nên sử dụng điện mặt trời cho gia đình (8/7/2020)
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung vừa khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ Quảng Hưng - Quảng Trạch - Quảng Bình (16/10/2019)
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung vừa khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ số 158 Hà Huy Tập - Tp Hà Tĩnh (16/10/2019)
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung
Địa chỉ: Showroom Nghệ An:
Km số 1 -Đại lộ 72m Vinh-Cửa Lò- Xóm 17- Nghi Phú -TP.Vinh
Điện thoại: 0705.92.8686 - 081.9999.750
Email: [email protected]
Website: http://solarnghean.com
Tin tức
  • Mua đèn năng lượng mặt trời giá tốt tại tp Vinh Nghệ An
  • Địa chỉ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời Vinh Nghệ An
  • Đèn điện năng lượng mặt trời
  • Điện mặt trời sẽ là 'vua mới' trên thị trường!!!
  • Chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời mái nhà có tốn kém?
  • Băn khoăn lắp đặt điện mặt trời mái nhà
  • Thành Phố Vinh – Nghệ An khuyến khích, kích cầu lắp đặt điện
  • Địa chỉ cung cấp đèn năng lượng mặt trời tại Miền Trung uy t